Tin hoạt động

Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của các chi đoàn khối các viện nghiên cứu quốc tế

  • Ngày 22/05/2023
  • Hit 45
  • Tác giả iwep

Hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

của các chi đoàn khối các viện nghiên cứu quốc tế

Picture1

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Chi đoàn Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã phối kết hợp cùng với 5 chi đoàn trong khối quốc tế tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày sinh nhật Bác tại tòa nhà 176 Thái Hà. Chương trình lần này gồm 02 hoạt động chính sau:

Picture2

Một là, cuộc thi Tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ và tư tưởng Hồ Chí Minh. Sáu chi đoàn đã chia ra làm 03 đội thi: Lá xanh, Sao đỏ, Sao vàng. Ba đội đã lần lượt trả lời các câu hỏi được Ban tổ chức chuẩn bị. Không khí tham gia cuộc thi vô cùng náo nhiệt và gay cấn khi các đội bám đuổi nhau sát nút. Kết quả thắng thua không quan trọng bằng việc qua cuộc thi này, đoàn viên 06 chi đoàn đã trở nên gắn bó, đoàn kết và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Picture3

Hai là, liên chi đoàn đã triển khai nội dung chính của buổi sinh hoạt lần này là Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đoàn viên, thanh niên của 6 chi đoàn đã được xem các clip ghi lại cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nghe các phóng sự, các bài giảng về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề này, đoàn viên các chi đoàn đã thấm nhuấn những giá trị đạo đức, tư tưởng của Người, tự nhủ với bản thân rằng cần cố gắng nhiều hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Học tập Người, mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta trong giai đoạn hiện nay cần khắc ghi khẩu hiệu: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, nhằm xứng đáng hơn nữa với tinh thần thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên./.

Nguyễn Trần Minh Trí

File