Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Viện Kinh tế và Chính trị thế giới tiếp Bà Esther Cheah, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Singapore

  • Ngày 15/03/2022
  • Hit 149
  • Tác giả iwep

Chiều ngày 13/07/2021, Bà Esther Cheah, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã tới thăm và làm việc tại Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Thành phần tiếp đón Bà Esther Cheah bao gồm TS. Phí Vĩnh Tường, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, TS. Lê Văn Hùng – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, TS. Nghiêm Tuấn Hùng – Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu An ninh và Chính trị quốc tế.

Img 8088

Hai bên đã trao đổi những định hướng nghiên cứu trong trung và dài hạn của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới cũng như các chủ đề nghiên cứu mà Chính phủ và các học giả Singapore đang quan tâm như xu hướng toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu, an sinh xã hội trong bối cảnh già hóa dân số, ứng phó với đại dịch Covid-19… Đại diện Viện Kinh tế và Chính trị thế giới và Bà Esther Chea cũng thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa Viện Kinh tế và Chính trị thế giới với các trường đại học, viện nghiên cứu của Singapore như Đại học Quốc gia Singapore, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak)…

20210713 161928

Kết thúc buổi làm việc, hai bên khẳng định sẽ nỗ lực tăng cường hợp tác thông qua các chương trình trao đổi nghiên cứu, giao lưu học thuật và mở rộng mạng lưới kết nối chuyên gia giữa Việt Nam và Singapore./.

File