Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Hội thảo tri ân nhà khoa học Nga TRIGUBENKO MARINA EVGENHIEVNA

  • Ngày 15/03/2022
  • Hit 141
  • Tác giả iwep

Để tưởng niệm nhà khoa học Nga Trigubenko Marina Evgenhievna – người đã có nhiều gắn bó trong công tác nghiên cứu với Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, ngày 02/03/2021, đại diện Viện Kinh tế và Chính trị đã tham dự Hội thảo trực tuyến “Thực trạng nghiên cứu Đông Á và Đông Nam Á hiện nay” do Trung tâm chiến lược Nga tại châu Á, Viện kinh tế, Viện Hàn lâm khoa học Nga tổ chức. Hội thảo quy tụ các nhà nghiên cứu tới từ Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện Nghiên cứu châu Âu, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam, và Trường Đại học kinh tế quốc dân. Hội thảo cũng có sự góp mặt của các đại diện về phía Nga như Viện Kinh tế, Viện Kinh tế thế giới và Quan hệ quốc tế, Viện Viễn đông, Viện Phương đông học thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, Đại học Quan hệ quốc tế (MGIMO), Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow (MGU)…

A1 1614729119715

PGS. TS. Trigubenko Marina Evgenhievna (1933 – 2020)

Bà Trigubenko Marina Evgenhievna là chuyên gia có nhiều năm cộng tác với các thế hệ cán bộ của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển khoa học của Việt Nam và quan hệ hợp tác giữa Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới với Trung tâm chiến lược Nga tại châu Á – Viện Hàn lâm khoa học Nga. Phát biểu tri ân bà Trigubenko Marina Evgenhievna, GS. TSKH. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của bà Trigubenko và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của bà cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học nói chung và quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga nói riêng.

Trong chuỗi bài tham luận tưởng nhớ những đóng góp của bà Marina Trigubenko, TS. Phạm Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đã trình bày báo cáo về “Triển vọng quan hệ kinh tế Việt – Nga”, khẳng định tiềm năng và những xu hướng mở rộng hợp tác tích cực giữa hai nước. TS. Phạm Anh Tuấn cũng chia sẻ các nghiên cứu về kinh tế – chính trị Nga, quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga vẫn sẽ tiếp tục là một trong những trọng tâm nghiên cứu của Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp và mở ra những triển vọng hợp tác nghiên cứu giữa Việt Nam – Liên bang Nga để kế thừa và tiếp nối sự nghiệp nghiên cứu vĩ đại của bà Trigubenko Marina Evgenhievna./.

File