Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Viện Kinh tế và Chính trị thế giới làm việc với đại diện Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam

  • Ngày 21/03/2022
  • Hit 286
  • Tác giả iwep

Chiều ngày 07/10/2021, tại trụ sở 176 Thái Hà, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam. Buổi làm việc có sự hiện diện của Bà Samina Mehtab, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Pakistan tại Việt Nam; ông Ali Qayyum Raja, Trưởng Bộ phận Thương mại, Đại sứ quán Pakistan tại Việt Nam. Đón tiếp đoàn, về phía Viện Kinh tế và Chính trị thế giới có sự tham dự của TS. Phí Vĩnh Tường – Quyền Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới và TS. Hoàng Thế Anh – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới.

Tại buổi làm việc, TS. Phí Vĩnh Tường chia sẻ thông tin về định hướng phát triển, định hướng nghiên cứu trong trung và dài hạn của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Bà Samina Mehtab đã giới thiệu một số cơ quan nghiên cứu của Pakistan như Viện Kinh tế Phát triển Pakistan (PIDE), Viện Chính sách Phát triển bền vững Pakistan (SDPI)…

Img 9366

Ảnh 1. Lãnh đạo Viện Kinh tế và Chính trị thế giới tiếp đoàn

Bàn về triển vọng hợp tác giữa hai bên, Bà Đại sứ kỳ vọng sẽ hình thành được một mạng lưới think-tank giữa các viện nghiên cứu của Pakistan với các viện nghiên cứu của Việt Nam, trong đó có Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Lãnh đạo Viện Kinh tế và Chính trị thế giới cũng bày tỏ mong muốn thông qua kênh của Đại sứ quán, có thể kết nối với các trường đại học, các viện nghiên cứu của Pakistan, hy vọng Bà Đại sứ cũng như Đại diện của Đại sứ quán sẽ là cầu nối để mở rộng mạng lưới hợp tác này.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên dự kiến trong thời gian tới bước đầu sẽ xúc tiến việc kết nối, tổ chức tọa đàm, hội thảo, tiến tới trao đổi ký kết các thỏa thuận hợp tác MoU giữa Viện Kinh tế và Chính trị thế giới với các viện nghiên cứu của Pakistan như Viện Kinh tế Phát triển Pakistan (PIDE) hay Viện Chính sách Phát triển bền vững Pakistan (SDPI)./.

3373aa47586a9134c87b

Ảnh 2. Đại sứ Samina Mehtab tặng quà lưu niệm cho Lãnh đạo Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

File