Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Hội thảo khoa học “Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Hàn Quốc – Mê Công hướng tới tương lai 2021”

  • Ngày 15/03/2022
  • Hit 41
  • Tác giả iwep

HỘI THẢO KHOA HỌC “THÚC ĐẨY QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC HÀN QUỐC – MÊ CÔNG HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI 2021”

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm hợp tác Hàn Quốc – Mê Công và “Năm Giao lưu Hàn Quốc – Mê Công 2021”, ngày 28/05/2021, Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu ASEAN của Hàn Quốc đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Hàn Quốc – Mê Công hướng tới tương lai 2021” tại Busan, Hàn Quốc.

UntitledNguồn: ASEAN Center

Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia, đại diện ngoại giao và nhà khoa học tới từ các cơ quan đối ngoại, trường đại học, và viện nghiên cứu của Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Chủ đề các bài tham luận xoay quanh các cơ chế hợp tác song phương và đa phương giữa Hàn Quốc với khu vực Mê Công và giữa Hàn Quốc với các quốc gia thành viên, trên phương diện y tế, con người, hợp tác an ninh, ngoại giao, giao lưu kinh tế, và phát triển…

Về phía Việt Nam, TS. Võ Thị Minh Lệ, Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu các vấn đề toàn cầu, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã tham dự Hội thảo dưới hình thức trực tuyến và có bài trình bày về chủ đề “Hợp tác kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc: Góc nhìn của Việt Nam”. Bài tham luận đánh giá kết quả hợp tác thương mại, đầu tư và trao đổi nguồn nhân lực giữa hai nước thời gian qua, đặc biệt TS. Võ Thị Minh Lệ nhấn mạnh tới những đóng góp của Tập đoàn Samsung tới sự phát triển kinh tế của Việt Nam với những kỷ lục ấn tượng về doanh thu, xuất khẩu và số lượng việc làm tạo mới… TS. Võ Thị Minh Lệ khẳng định không gian hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và còn nhiều dư địa hợp tác mới chưa được khai thác.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp với một triển vọng tươi sáng về quan hệ Hàn Quốc – Mê Công trên tất cả các bình diện. Hội thảo đặt nền móng giúp kết nối các nhà khoa học, mở ra một diễn đàn trao đổi học thuật về hợp tác Hàn Quốc – Mê Công cũng như giữa Hàn Quốc với các quốc gia Tiểu vùng.

File