Tin hoạt động

Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Hoạt động của đoàn thanh niên Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

  • Ngày 12/03/2024
  • Hit 38
  • Tác giả iwep

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN KINH TẾ VÀ CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI TRONG KHUÔN KHỔ HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN CHI ĐOÀN KHỐI QUỐC TẾ VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM TẠI LÀO CAI (THÁNG 1/2024)

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và các hoạt động trong chương trình “Đông ấm yêu thương -Xuân tình nguyện 2024”, ngày 26, 27/1/2024, Chi đoàn Viện Kinh tế và Chính trị thế giới kết hợp cùng Liên Chi đoàn trực thuộc Chi Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức chương trình “Đông ấm yêu thương – Xuân tình nguyện 2024” tại tỉnh Lào Cai.

ảnh 000

            Đoàn tình nguyện Liên chi Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần này do đồng chí Trần Đình Hưng – Phó Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm làm Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Trí Công – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban phong trào Đoàn Viện Hàn lâm làm Phó đoàn. Ngoài ra, hoạt động còn có sự tham gia phối hợp cùng Đoàn thanh niên trường Cao Đẳng Lào Cai. Về phía Đoàn Viện Kinh tế và Chính trị thế giới có đồng chí Nguyễn Trần Minh Trí – Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm, Bí thư Chi đoàn.

Đoàn công tác đã thực hiện trao tặng 01 suất quà cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Trung Lèng Hồ; trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 200kg gạo cho Điểm trường thôn Tả Tà Lé, xã Trung Lèng Hồ; trao tặng 103 suất quà gồm áo khoác, sách vở, bánh kẹo cho 103 em học sinh mầm non và tiểu học dân tộc vùng cao tại Điểm trường…

ảnh 00

ảnh 0

Thông qua các hoạt động của chương trình “Đông ấm yêu thương – Xuân tình nguyện” đã góp phần tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; phát huy tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng.

Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Viện Kinh tế và Chính trị thế giới cũng đã kết hợp cùng Liên Chi đoàn trực thuộc Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức hoạt động “Vườn cây sinh kế thanh niên”, giúp đỡ trồng 15 – 20 cây giống cho 1 hộ dân gần nơi tổ chức chương trình tại thôn Tả Tà Lé.

ảnh 1

Việc tổ chức hoạt động trồng cây là truyền thống và nét đẹp văn hóa và là hoạt động nhiều ý nghĩa của Đoàn thanh niên. Hoạt động này không chỉ nhằm giúp trồng cây gây rừng cho bà con ở các khu vực khó khăn nhân dịp đầu xuân, mà còn góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu khí quyển.

Đoàn thăm quan Cột Cờ Lũng Pô – nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và hoạt động dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai).

ảnh 2

ảnh 3

Kết hợp hoạt động dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ và thăm quan Cột Cờ Lũng Pô là dịp để các đoàn viên củng cố niềm tự hào dân tộc, cũng như tưởng nhớ ông cha, những vị anh hùng của dân tộc Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập, bình yên cho vùng biên giới của Tổ quốc.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn đã thăm Đồn biên phòng A Mú Sung.

ảnh 4

Đoàn Dâng hương, tưởng niệm các liệt sĩ của Đồn biên phòng A Mú Sung đã hi sinh trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

ảnh 5

Hoạt động có ý nghĩa vô cùng thiết thực, không chỉ giúp các đoàn viên, thanh niên hiểu được sự hy sinh, vất vả của các đồng chí chiến sĩ mà còn góp phần làm tăng thêm tinh thần tự hào dân tộc của người con đất Việt, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Trần Minh Trí

File