Sự kiện

Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Hoạt động thiện nguyện mùa đông ấm – xuân yêu thương 2023

  • Ngày 18/01/2023
  • Hit 232
  • Tác giả iwep

HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN MÙA ĐÔNG ẤM – XUÂN YÊU THƯƠNG 2023

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, nhân dịp xuân Quý Mão sắp đến, ngày 11/1/2023 vừa qua, Chi đoàn Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã kết hợp cùng Liên Chi đoàn khối quốc tế của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức chương trình “Mùa đông ấm – Xuân yêu thương 2023” tại trường Tiểu học Đồng Thái, Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Huyện đoàn Ba Vì, có đồng chí Triệu Sinh Tuyển – Ủy viên Ban thường vụ thành đoàn, Bí thư Huyện đoàn Ba Vì, đồng chí Dương Văn Ngàn – Bí thư Đoàn xã Đồng Thái. Về phía trường Tiểu học Đồng Thái có đồng chí Hoàng Thị Thanh Trà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có đồng chí Nguyễn Trí Công – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban phong trào Đoàn Viện Hàn lâm. Về phía Viện Kinh tế và Chính trị thế giới có đồng chí Nguyễn Trần Minh Trí – Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm, Bí thư Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á và đồng chí Nguyễn Thị Như Quỳnh – Thực tập sinh tại Phòng Nghiên cứu Chính trị và An ninh Quốc tế.

Picture1

Đoàn công tác tham gia chương trình thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Lãnh đạo Huyện đoàn Ba Vì

và Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo của trường Tiểu học Đồng Thái

Trường Tiểu học Đồng Thái, Huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, được thành lập năm 1959 khi ấy có tên là trường cấp I Đồng Khánh. Năm 1963 đổi tên thành trường cấp I Đồng Thái. Năm 1979 sáp nhập với trường cấp II Đồng Thái lấy tên gọi trường cấp 1,2 Đồng Thái. Năm 1992 tách cấp học và có tên gọi như ngày nay là Tiểu học Đồng Thái. Được sự đầu tư của các cấp chính quyền, năm học 2021 – 2022, nhà trường đã được xây dựng lại, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Theo chia sẻ của Ban giám hiệu nhà trường thì trong số gần 1200 em học sinh có hơn 200 em là có hoàn cảnh gia đình khó khăn và 65 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Với mục đích chia sẻ phần nào những khó khăn của các em học sinh, mang đến niềm vui nho nhỏ cho các em trong dịp tết đến xuân về, Lãnh đạo và Đoàn thanh niên Viện Kinh tế và Chính trị thế giới đã tổ chức quyên góp và kết hợp cùng Liên Chi đoàn khối Quốc tế đã dành tặng 65 suất quà cho 65 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường tiểu học Đồng Thái với tổng trị giá là 26 triệu đồng.

Picture2

Đ/c Nguyễn Trần Minh Trí – Ủy viên BCH Đoàn Viện Hàn lâm, Bí thư Chi đoàn Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Đồng Thái

Nằm trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh hoạt động tặng quà, các đoàn viên của Liên Chi đoàn còn tổ chức hoạt động giao lưu trò chơi với các em học sinh của trường Tiểu học Đồng Thái. Hoạt động này không chỉ đem lại những phút giây vui chơi giải trí cho các em nhỏ mà còn góp phần gắn kết tình cảm giữa các em học sinh với nhau và với các anh chị đoàn viên của Liên Chi đoàn.

Picture3

Các đoàn viên của Liên Chi đoàn đang hướng dẫn các em học sinh của trường Tiểu học Đồng Thái tham gia chơi trò chơi

Hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng cũng như phong trào tình nguyện thanh niên là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đóng góp nhiều cho cộng đồng, xã hội, bởi lẽ: Tinh thần tương thân, tương ái là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng là phẩm chất tự thân vốn có của thanh niên, của tuổi trẻ. Dù ở bất kỳ thời điểm lịch sử nào, tinh thần tình nguyện của thanh niên luôn là cơ sở cho những đóng góp tích cực, trách nhiệm và hiệu quả với đất nước. Chính vì vậy, phong trào tình nguyện thanh niên nói riêng và hoạt động thiện nguyện nói chung là những nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm đẹp thêm tinh thần dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, phong trào tình nguyện là môi trường rèn luyện, giáo dục đoàn viên, thanh niên về kỹ năng xã hội, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho thanh niên. Hình ảnh người thanh niên với màu áo xanh tình nguyện đã trở nên gần gũi, thân thương với nhân dân và cộng đồng trên khắp mọi miền đất nước. Đó là minh chứng sống động về vai trò sáng tạo xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế – xã hội, chia sẻ những khó khăn cùng cộng đồng, để lại cho xã hội một hình ảnh đẹp của giới trẻ hôm nay.

Nguyễn Trần Minh Trí

File