Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Tiếp và làm việc với đoàn học giả Nhật Bản và Trung Quốc

  • Ngày 21/03/2022
  • Hit 33
  • Tác giả iwep

Chiều ngày 22 tháng 8 năm 2019, Đoàn học giả Nhật Bản và Trung Quốc do Giáo sư Suehiro, Akira  thuộc Đại học Gakushuin dẫn đầu đã đến làm việc tại Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới. Thành phần tiếp đoàn gồm có TS. Nguyễn Bình Giang, Phó Viện trưởng, PGS.TS. Phạm Thái Quốc, Phó tổng biên tập Tạp chí Những vấn đề kinh tế và chính trị thế giới, TS. Phạm Anh Tuấn, Trưởng Phòng Kinh tế quốc tế, TS. Võ Thị Minh Lệ, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Tiểu vùng Sông Mê Công mở rộng, ThS. Bùi Ngọc Sơn, Phòng Kinh tế Quốc tế, ThS. Trần Thị Cẩm Trang, Phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế.

Hai bên đã trao đổi các vấn đề về các chương trình nghiên cứu chính và xu hướng phát triển kinh tế xã hội ở mỗi nước, vấn đề về Vành đai, Con đường của Trung Quốc; Khả năng tiến triển và ảnh hưởng của cuộc đối đầu Trung –Mỹ với kinh tế Việt Nam và Khu vực, liệu Việt Nam có lợi gì từ cuộc chiến tranh thương mại này.

Buổi làm việc đã thành công. Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới và Đoàn học giả đánh giá cao những thông tin mà hai bên đã trao đổi và sẽ tiếp hợp tác trong thời gian tới.

File