Tin tức và sự kiện

Share Social
Print
Quay lại

Buổi Thuyết trình của TS. Paul J. Burke, giảng viên Trường Chính sách công Crawford, Đại học Quốc gia Australia (05/1/2016)

  • Ngày 21/03/2022
  • Hit 124
  • Tác giả iwep

UntitledNgày 05/01/2016, tiến sĩ Paul J. Burke, giảng viên Trường Chính sách công Crawford (Crawford School of Public Policy), Đại học Quốc gia Australia (Australian National University) đã đến thăm và có buổi thuyết trình với cán bộ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới về chủ đề kinh nghiệm công bố các kết quả và công trình nghiên cứu trên những tạp chí nghiên cứu uy tín.

Trong bài thuyết trình, TS. Burke đã đưa ra những lý do giải thích tại sao các học giả, nhà khoa học nên công bố các kết quả và công trình nghiên cứu, các bước thực hiện trong một quy trình gửi bài đến các tạp chí uy tín, kinh nghiệm để viết một bài nghiên cứu hay, thuyết phục. Theo TS. Burke, việc gửi bài cho các tạp chí uy tín là cần thiết nhưng khả năng bị từ chối hoặc phải chỉnh sửa là tương đối cao; tuy nhiên, không nên vì thấy khó mà từ bỏ nỗ lực nghiên cứu mà cần lấy đó là động lực để chỉnh sửa bài viết theo hướng tốt lên, cố gắng dùng những bình luận, nhận xét của các học giả phản biện để hoàn thiện tối đa công trình nghiên cứu. TS. Burke cũng đưa ra một số gợi ý để Viện xem xét nâng cấp tạp chí lên tầm quốc tế.

Sau khi TS. Burke kết thúc phần trình bày, các cán bộ của Viện đã đặt ra nhiều câu hỏi, đưa ra những bình luận và ý kiến về cách thức viết một bài báo nghiên cứu. Rõ ràng, việc lắng nghe kinh nghiệm xuất bản từ một học giả nước ngoài và đưa ra ý kiến trao đổi lại là một hoạt động cần thiết và bổ ích trong bối cảnh các cán bộ Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới đang nỗ lực tìm cách công bố một cách mạnh mẽ hơn các nghiên cứu trên các tạp chí nghiên cứu uy tín ở tầm khu vực và quốc tế.

File